Gọi ĐiệnĐăng Ký

Quyết định 16/2019/QĐ-UBND quy định diện tích được tách thửa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Ngay trong ngày 16 vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã chính thức ký quyết định 16/2019/QĐ-UBND về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trước đó ngày 15/5/2018 do tình hình lần chiếm đất rừng, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng như phân lô bán nền trái phép diễn ra phức tạp UBND tỉnh Kiên Giang đã ký công văn số 651/UBND-KTCN. Nội dung chính của công văn 651 là tạm dừng phân lô, tách thửa đất tại huyện Phú Quốc dưới mọi diện tích. Sau hơn 1 năm áp dụng công văn 651 đã chính thức ban hành quyết định mới với các quy định rõ ràng về loại hình và diện tích đất được tách thửa để đáp ứng nhu cầu thực tề và hợp pháp của tổ chức và cá nhân tại Phú Quốc.

Nội dung chính tại quyết định 16/2019/QĐ-UBND

Điều kiện chung để được tách thửa đất

Thửa đất tách thửa phải không có tranh chấp, không có thông báo thu hồi đất của cơ quan nhà nước và không bị kê biên làm để đảm bảo thi hành án trong thời hạn sử dụng đất.

Diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở

Diện tích tối thiểu của thửa đất hình thành có vị trí tại nông thôn (cấp xã) là 45m2 trong đó chiều và chiều rộng không nhỏ hơn 5m

Diện tích tối thiểu của thửa đất hình thành có vị trí tại đô thị (cấp phường, thị trấn) là 36m2 trong đó chiều dài và chiều rộng không nhỏ hơn 4m

Điều kiện được tách thửa đối với đất ở

Việc tách thửa đối với đất ở phải phù hợp với quy hoạch chi tiết với tỷ lệ 1/500 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Riêng đất ở tại nông thôn , việc tách thửa còn phải tuân thủ theo quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn.

*** chi tiết quyết định đối với đất ở, đất nông nghiệp và phi nông nghiệp tại: Quyết định 16/2019/QĐ-UBND

One Response

  1. Avatar NAM 13/08/2019 Reply

Bình luận

DMCA.com Protection Status
Loading...
Sun Grand City New An Thới
Melodia Boutique Shophouse
Sun Premier Village Primavera
Sun Premier Village The Eden Bay
JW Marriott Kem Beach Resort Premier Primavera Premier Residences Premier Village Sun World The Eden Bay
Cập nhật chính sách ưu đãi Sun Primavera Địa Trung Hải T6/2020
Công viên nước Aquatopia Water Park Hòn Thơm
Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2020