Gọi ĐiệnĐăng Ký

Sun Group chuẩn bị khai trương tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới tại Phú Quốc

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007, tới nay, sau gần 10 năm lập nghiệp Sun Group đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc trước những công trình kiến trúc độc đáo và khác biệt. Từ Bà Nà Hills, InterContinental Danang Sun Penisula Resort đến Fansipan (Sapa), sau này là hàng loạt các công trình đỉnh cao khác mang đậm dấu ấn thế kỷ với tầm nhìn dài hạn và khác biệt.

“Đặc sản” làm nên tên tuổi của Sun Group không thể không kể đến các dự án cáp treo mang nhiều kỷ lục thế giới, một trong những kỳ tích của bàn tay và khối óc người Việt Nam. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám mạo hiểm của Sun Group.

Ngày 4/9/2015 đã diễn ra lễ khởi công Dự án Cáp treo và Quần thể vui chơi giải trí biển, khu dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm của Sun Group tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Lại một lần nữa, chọn đứng trên vai những người khổng lồ, Sun Group đã quyết định xây dựng tại đây tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới với công nghệ phức tạp nhất, tiên tiến nhất, an toàn nhất.

Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp 3 dây có chiều dài vượt biển lên tới 7.899.99m. Tuyến cáp xuất phát từ Mũi Đất Đỏ thuộc Thị trấn An Thới, có 6 trụ cáp được xây dựng bang qua các đảo Hòn Dừa, Hòn Rỏi, kết thúc tại xã đảo Hòn Thơm. Trong đó, trụ cáp cao nhất lên đến 160m, vận tốc vận chuyển đạt 8,5m/s, công suất đạt 3500 khách/giờ với 70 cabin mang dáng dấp của chiếc xe bus nhỏ chở được 30 khách cùng lúc.

Với địa hình phức tạp của đảo Hòn Thơm và chiều dài kỷ lục của tuyến cáp, Tập đoàn Sun Group đã chọn công nghệ của nhà sản xuất Doppelmayr từ Cộng Hoà Áo. Đây là nhà sản xuất nổi tiếng với hàng nghìn tuyến cáp được xây dựng trên toàn thế giới như tuyến cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm tuyết phủ hay tuyến cáp lên đỉnh Núi Bàn tại Nam Phi

Khi đưa vào hoạt động, hệ thống cáp treo vượt biển ở huyện đảo Phú Quốc , Sun Group sẽ tự phá kỷ lục Guinness Thế Giới đã từng lập được ở dự án cáp treo lên đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương (độ cao 3.143m) có chiều dài 6.292,5m trước đó.

Ngoài tuyến cáp treo này, Sun Group còn đầu tư vào Hòn Thơm khu vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch biển cùng bến đậu du thuyền, dịch vụ thuỷ phi cơ … mang tầm khu vực và thế giới.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sun Group cho biết, GĐ1 dự án sẽ sớm hoàn thành trong dịp lễ 30/4/2017. Mong muốn của Sun Group là phát triển Hòn Thơm trở thành một điểm du lịch biển hấp dẫn nhất khu vực để khai thác tiềm năng, thế mạnh của khu vực này cũng như Đảo Ngọc Phú Quốc. Dự án cũng góp phần giải quyết công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Bình luận

DMCA.com Protection Status
Loading...
Sun Grand City New An Thới
Sun Grand City An Thới Nam Phú Quốc
Melodia Boutique Shophouse
Sun Premier Village Primavera
JW Marriott Kem Beach Resort Premier Primavera Premier Residences Premier Village Sun World The Eden Bay
Công viên nước Aquatopia Water Park Hòn Thơm
Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2020
Sự kiện giới thiệu Sun Grand City New An Thới tại Hải Phòng